Ethylhexyl Palmitate (EHP)

50.000

Về hàng Ethylhexyl palmitate
Lẻ : 50k/100ml , 200k/0,5l , 300k/1 lít
Sỉ call 079.7080.357(Zalo)

Ethylhexyl palmitate là một este của rượu 2-ethylhexyl và axit palmitic. Rượu 2-ethylhexyl được tìm thấy trong nước hoa có nguồn gốc tự nhiên và cũng có thể được sản xuất tổng hợp. Axit palmitic là axit béo bão hòa phổ biến nhất được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật và là thành phần chính của dầu cọ.

Ethylhexyl palmitate là một chất lỏng trong suốt, không màu ở nhiệt độ phòng có mùi hơi béo. Nó không hòa tan trong nước, nhưng có thể trộn lẫn trong dầu.

Ethylhexyl palmitate trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ethylhexyl palmitate có chức năng như một chất làm mềm, dung môi, làm ướt sắc tố và cố định hương thơm.

Chất làm mềm

Với chức năng là một chất làm mềm da, ethylhexyl palmitate giúp giữ ẩm và độ dẻo dai cho da bằng cách giảm mất nước từ lớp biểu bì (lớp ngoài của da). Chất làm mềm cũng hoạt động như chất bôi trơn bằng cách giảm ma sát khi bất cứ thứ gì va chạm vào da. Thành phần này được coi là một chất làm mềm không khóa ẩm có nghĩa là nó không tạo thành một lớp màng trên bề mặt da. Nó thường được sử dụng như là một thay thế hữu cơ cho silicone trong công thức mỹ phẩm vì nó mang lại cảm giác khô, mượt mà rất giống với cảm giác của silicone.

Ethylhexyl palmitate đều có tác dụng tốt cho tất cả các loại da. Tuy nhiên với chức năng là một chất làm mềm da thì nó rất có lợi cho những người có làn da khô, thô ráp và / hoặc bong tróc. Chất làm mềm có thể điều trị các triệu chứng này giúp da trông mềm mại và mịn màng. Ngoài ra, chất làm mềm da có thể mang lại lợi ích cho những người mắc các bệnh như eczema, bệnh vẩy nến hoặc tình trạng viêm da khác.

Dung môi

Ethylhexyl palmitate hoạt động như một dung môi bằng cách giúp các thành phần khác hòa tan vào dung dịch. Dung môi cũng có thể làm tăng hiệu quả của các hoạt chất trong công thức bằng cách tăng cường sự hấp thụ của chúng qua da.

Chất làm ướt sắc tố

Một chức năng khác của ethylhexyl palmitate trong mỹ phẩm là làm chất làm ướt sắc tố. Các tác nhân làm ướt là các vật liệu hoạt động bề mặt hoạt động bằng cách giảm căng thẳng giao thoa giữa hai pha bất biến trong công thức mỹ phẩm. Không giống như các phân tử chất hoạt động bề mặt lớn hơn, các chất làm ướt không có khả năng hình thành các phân tán micelle ổn định như nhũ tương hoặc các chất hòa tan. Tuy nhiên, các chất làm ướt rất hữu ích trong mỹ phẩm làm đẹp vì chúng cải thiện sự phân bố sắc tố trong công thức cũng như ngăn ngừa sự kết tụ của các sắc tố. Bằng cách tạo ra sự phân tán sắc tố đồng nhất, ổn định, các tác nhân làm ướt cải thiện khả năng chống mài mòn hoặc phá vỡ, tính lưu biến, cấu hình cảm quan, màu sắc và chức năng của công thức cuối cùng.

Cố định mùi hương

Cuối cùng, ethylhexyl palmitate có chức năng như một chất cố định mùi hương trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một vật cố định được sử dụng để cân bằng áp suất hơi, độ bay hơi của nguyên liệu thô trong dầu

error: Content is protected !!